Phương pháp làm bài thi đánh giá tư duy đạt điểm cao

Cập nhật lúc: 11:25 29-12-2022 Mục tin: Bí quyết ôn luyện thi đánh giá tư duy


Kinh nghiệm thi Đánh giá tư duy Bách Khoa đạt điểm cao. Mẹo ôn thi đánh giá tư duy Bách Khoa hiệu quả tất cả các phần Tư duy toán học, đọc hiểu, khoa học.

Sau đây a sẽ phân tích về đề thi và đưa ra các mẹo ôn thi đánh giá tư duy Bách Khoa hiệu quả nha:

Trường tổ chức bài thi gồm hai phần bắt buộc và tự chọn. Phần bắt buộc là Toán và Đọc hiểu tương tự năm 2020, diễn ra trong 120 phút. Phần tự chọn 90 phút với Khoa học tự nhiên và 60 phút với Tiếng Anh. Tất cả câu hỏi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm, riêng Toán có thêm phần tự luận để đánh giá cách tư duy và trình bày của sĩ tử.

Theo cấu trúc đề thi năm 2022 do Đại học Bách khoa Hà Nội công bố, phần bắt buộc vẫn gồm Toán và Đọc hiểu như năm 2020, trong đó môn Toán chiếm 75% số điểm, gồm 25 câu trắc nghiệm và tối đa ba bài tự luận, phần Đọc hiểu 25% số điểm với 35-40 câu, tương ứng 3-4 bài đọc.

Đánh giá bài thi tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội hay, không quá hóc búa nhưng có nhiều câu hỏi mới lạ, khác với thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, đề có phần tự luận để đánh giá khả năng trình bày của học sinh.

Để làm tốt bài, trước hết cần xem các phần nội dung kiến thức được liệt kê trong đề cương ôn tập, nắm thật chắc nội dung đó trong sách giáo khoa.

Với phần trắc nghiệm, các câu hỏi được đưa ra tương tự đề thi tốt nghiệp THPT nhưng khó hơn, hầu như không có câu nhận biết, chỉ từ thông hiểu trở lên. Thí sinh cần chăm chỉ luyện tập nhiều đề, dạng bài, tìm tòi thêm các phần kiến thức nâng cao để giải quyết các câu mang tính vận dụng cao.

Các e nên tham gia các nhóm toán trên mạng để học hỏi nhiều kiến thức và phương pháp mới cũng như được hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Các e nên làm đề thi thử toán của các trường để tăng tốc độ lẫn kinh nghiệm làm bài.

Với phần tự luận, nên trau chuốt trong khâu trình bày. Phần trình bày sẽ đánh giá tư duy, đường hướng suy luận của các em. Nên nhớ ở phần này, không phải tìm ra đáp án mới được điểm, mỗi bước suy luận của em cũng có thể được cho điểm. Vì vậy, suy nghĩ được gì hãy viết ra dù biết có thể không kịp thời gian để đi đến đáp án cuối cùng.

Về phần Đọc hiểu, thay vì đọc kỹ từng câu từng từ ngay từ đầu để rồi hoang mang trước một loạt từ ngữ, kiến thức mới, các em nên đọc lướt một lần để nắm nội dung chính, sau đó chuyển sang đọc câu hỏi, rồi tìm ngược lại lên bài đọc. Việc xác định được ý chính và từ khóa sẽ giúp các e giải quyết dễ dàng hơn. Dù có một số câu yêu cầu suy luận tuy nhiên chỉ cần bình tĩnh là vượt qua.

Với phần tự chọn, phần nay các em chỉ cần ôn tập như khi thi tốt nghiệp THPT, trong đó chú trọng các câu từ mức thông hiểu tới vận dụng cao.

Tổng hợp: Danhgiatuduy.info

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

Trang thông tin mới nhất năm 2024 về kì thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội giúp trả lời rõ ràng tất cả câu hỏi như: Thi ĐGTD là gì, Đề thi đánh giá tư duy cấu trúc thế nào, gồm bao nhiêu phần, thời gian thi, thời gian mỗi phần, mỗi câu bao nhiêu điểm, lịch thi khi nào, thi ở đâu...